TIN HỌC A

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIN HỌC TRÌNH ĐỘ A

(TIN HỌC VĂN PHÒNG CĂN BẢN)

I/ MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH

Cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản về tin học như: máy tính điện tử, hệ điều hành, mạng máy tính - internet, phần mềm soạn thảo văn bản, phần mềm trình chiếu, phần mềm bảng tính cùng các kỹ năng cần thiết cho người học giúp sử dụng tốt các phần mềm MS Word, MS Powerpoint, Ms Excel phục vụ cho công tác học tập và nghiên cứu của mình.

II/ CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐƯỢC CHIA LÀM 4 PHẦN

CẤP ĐỘ

MÔN HỌC

THỜI GIAN

LỚP A1

Tin học cơ bản và Internet

Sáng, Chiều hoặc tối

Thứ 2, 4, 6 – thứ 3, 5, 7

Hoặc thứ 7, CN

LỚP A2

Microsoft Word

LỚP A3

Microsoft Power Point

LỚP A4

Microsoft Excel

III/ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Lớp A1 : tin học cơ bản và internet

-          Giới thiệu tổng quan về máy tính điện tử, hệ điều hành, mạng máy tính và internet.

-          Hệ điều hành windows.

-          Một số dịch vụ cơ bản trên internet.

Lớp A2 : Hệ soạn thảo văn bản

-          Giới thiệu tổng quan về các phần mềm soạn thảo văn bản.

-          Phần mềm soạn thảo văn bản Ms Word.

Lớp A3 : Phần mềm trình chiếu

-          Giới thiệu tổng quan về các phần mềm trình chiếu.

-          Phần mềm trình chiếu Ms Powerpoint

Lớp A4 : phần mềm bảng tính

-          Giới thiệu tổng quan về các phần mềm bảng tính.

-          Phần mềm bảng tính Ms Excel

IV/ ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

-          Học viên chưa có kiến thức về tin học

V/ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

-          Học viên sẽ tham dự kì thi cuối khóa để được cấp chứng chỉ tin học A.

-          Chứng chỉ tin học A do Trường Đại học Ngân hang Tp. HCM cấp có giá trị  toàn quốc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào Tạo.

VI/ BAN GIẢNG HUẤN

-          Các giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh.

-          Đào Quốc Thắng, Nguyễn Thị Khiêm Hòa, Đặng Hoàng Huy, Giáo trình tin học đại cương. Trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM, NXB Kinh tế 2013.

VII/ CƠ SỞ ĐÀO TẠO

-          39 Hàm Nghi , Quận 1, TP. HCM