Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tập huấn triển khai ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả học tập

Ngày 13/02/2020, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM quyết định không tổ chức dạy học tập trung đến ngày 01/3/2020. Đồng thời, thay đổi hình thức dạy – học tập cho giảng viên và sinh viên bằng học trực truyến (E-learning) thông qua Hệ thống quản lý học tập BUH-LMS trong tình hình dịch bệnh do Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo của trường sẽ không tham gia học tập trung đến hết ngày 01/3/2020. Trường sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến có giảng viên hướng dẫn, có hệ thống bài tập, ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch. Trong thời gian nghỉ học sinh viên phải truy cập vào tài khoản tín chỉ được trường cung cấp để tiếp cận bài giảng, tài liệu học tập.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Sáng ngày 14/02/2020 và ngày 17/02/2020, Ban Giám hiệu cùng toàn bộ Trưởng, phó các đơn vị và toàn thể giảng viên của Nhà trường đã cùng tham gia buổi tập huấn sử dụng Hệ thống quản lý học tập BUH – LMS, cài đặt và giảng dạy online trực tiếp qua Zoom meeting dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Phòng Quản lý Công nghệ thông tin với tinh thần rất sôi nổi và tích cực.

TS. Bùi Hữu Toàn – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng phát biểu

PGS,TS. Đoàn Thanh Hà
Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi tập huấn, TS. Bùi Hữu Toàn – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; PGS,TS. Đoàn Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng yêu cầu toàn bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên khắc phục mọi khó khăn, làm việc và học tập với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Thầy cũng chia sẻ, dự kiến trong thời gian tới không chỉ áp dụng phương thức học trực tuyến trong mùa dịch mà dự kiến trường sẽ áp dụng hình thức này vào giảng dạy chính thức trong thời gian tới. Cụ thể, các khoa, bộ môn, các đơn vị chức năng có liên quan sẽ tham mưu và trình Ban Giám hiệu về tỷ trọng cụ thể giữa thời lượng học trực tuyến và thời lượng học trực tiếp tại lớp. Công tác kiểm tra, đánh giá, điểm các thành phần vẫn sẽ được giữ nguyên như hình thức dạy truyền thống. Để đảm bảo chất lượng, giảng viên phải soạn giáo án linh động và phong phú, giúp học viên, sinh viên và giảng viên tương tác thường xuyên với nhau, tránh trường hợp sinh viên điểm danh “khống”. E-learning là phương pháp dạy – học tối ưu trong thời điểm dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Song song đó vẫn đảm bảo tiến độ, chất lượng đào tạo các niên khóa, các hệ tại trường.

Ông Phạm Thanh An – Trưởng Phòng Quản lý Công nghệ thông tin
 hướng dẫn sử dụng Hệ thống quản lý học tập BUH – LMS

Các thầy cô cùng trao đổi, đóng góp ý kiến

Hệ thống học trực tuyến E-learning được kỳ vọng mang đến cho học viên, sinh viên cơ hội học tập, phát triển năng lực thông qua quá trình tự học, kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy nhằm đào tạo học viên, sinh viên phát triển toàn diện.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu – BUH